Cam Trứng hữu cơ là gì? Vì sao có giá lên tới 2,2 triệu mỗi cân?

Cam trứng Liên Hòa – Lạc Thủy – Hòa Bình đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi hương vị đặc trưng và phương pháp trồng lạ lùng – dùng trứng gà làm phân bón. Cam trứng có nguồn gốc từ trang trại chăn nuôi và trồng trọt hữu cơ  của anh Vũ Duy Tân tại xã Liên Hòa, huyện Lạc Thủy, Hoà Bình.

Nguồn gốc phát triển Cam Trứng

Tại GFarm, anh Tân đã nghiên cứu và áp dụng cách trồng cam độc đáo bằng phương pháp bón phân từ lòng đỏ trứng gà. Cụ thể, trứng được đập vỏ, giữ lại lòng đỏ trộn với các thành phần khác như cá, đậu tương rồi ủ trong 6 tháng để làm phân bón. Phương pháp này giúp cam phát triển tốt, quả có màu vàng sẫm giống lòng trứng.

GFarm còn áp dụng phương pháp trồng và chăm sóc hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay phân hóa học. Cam trứng GFarm cho trái ngọt thanh, múi dày đặc, đậm vị và được các tổ chức chứng nhận an toàn.

Sản phẩm được giới thiệu ra thị trường vào năm 2020 và “cháy hàng” ngay bởi ngoại hình bắt mắt, hương vị đậm đà khác biệt. Mới đây, cam trứng GFarm được nhập khẩu sang một số thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là câu chuyện thành công của một sản phẩm nông nghiệp xuất phát từ ý tưởng độc đáo và sự chăm sóc tỉ mỉ, khoa học.

Điểm khác biệt giữa Cam Trứng khác với các loại cam khác

  • Màu sắc: Cam trứng có màu vàng sậm, giống màu của lòng trứng gà, trong khi đó hầu hết các loại cam khác đều có màu da cam nhạt hơn.
  • Hương vị: Cam trứng có vị ngọt thanh hơn, không quá chua như một số loại cam. Thơm ngậy đặc trưng từ phân bón từ lòng trứng gà.
  • Kích thước quả: Cam trứng to hơn, múi dày đặc hơn so với cam thông thường cùng giống.
  • Phương pháp trồng: Cam trứng được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, bón phân từ quả trứng gà là điểm khác biệt hoàn toàn.
  • Chất lượng: Cam trứng giàu dinh dưỡng và an toàn hơn do được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học.

Những điểm khác biệt trên là những yếu tố quan trọng giúp cam trứng Liên Hòa nổi trội và chinh phục người tiêu dùng.

Giá bán mỗi Kg tại Cam Trứng là bao nhiêu ?

Giá bán của Cam Trứng Liên Hòa – Lạc Thủy – Hòa Bình khi mới ra mắt thị trường là: (Nguồn tin từ Báo Tỉnh Hòa Bình) Nguyên nhân giá bán cao hơn tại TP.HCM so với Hà Nội là do phí vận chuyển và lưu thông từ Hòa Bình ra các thị trường lớn.

Giá bán này được xem là cao so với mức giá trung bình của cam thông thường trên thị trường, do cam trứng là sản phẩm độc đáo, sản lượng ít, được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn hữu cơ.

Bên cạnh đó, cam trứng còn có hương vị rất đặc trưng, ngon hơn so với các loại cam thường, do đó giá bán cao hơn là phù hợp. Giá này dự kiến sẽ giảm khi sản lượng tăng lên trong tương lai.

Cam Trứng tại sao lại có giá bán đến 2.200.000 đồng/ kg ?

Theo tin từ đài truyền hình VTV (Nguồn Youtube VTV24: Cam ăn trứng “đắt đỏ nhất Việt Nam”), chủ trang trại sản xuất GFarm tại Hòa Bình – anh Vũ Duy Tân, cho biết giá bán cam trứng mong muốn có thể lên tới 2,2 triệu đồng/kg.

Lý do là bởi cam trứng được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay phân hóa học. Đặc biệt, phương pháp trồng độc đáo bằng cách bón phân từ lòng trứng gà và đậu tương giúp quả cam có hương vị thơm ngon đậm đà, chất lượng cao hơn hẳn so với các loại cam trồng thông thường.

Chính yếu tố này giúp cam trứng trở thành sản phẩm nông sản thương hiệu, có mức giá xa xỉ. Tuy nhiên với thị trường trong nước, giá bán vẫn còn phụ thuộc sự chấp nhận của người tiêu dùng. Đây có thể sẽ là một trong những loại cam có giá cao nhất Việt Nam.

55.00065.000
60.00085.000
New
80.000100.000
Chat hỗ trợ
Chat ngay