Cam Hữu cơ Măng Đen Kom Tum: Những đặc điểm nổi bật của giống cam tạo nên thương hiệu

Cam Măng Đen Kon Tum là giống cam đặc trưng của vùng đất Kon Tum. Đây là giống cam có nguồn gốc từ Bắc Giang nhưng được những người nông dân tại Kon Tum nhập giống và phát triển theo phương pháp canh tác hữu cơ trên những sườn đồi thấp thoáng của vùng cao nguyên Kon Tum.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm cùng đất đai giàu dinh dưỡng từ những dòng suối ngầm chảy qua, Cam Măng Đen Kon Tum phát triển tốt và cho trái chất lượng cao. Những quả cam có trọng lượng trung bình khoảng 200-300g, vỏ màu da cam sẫm đậm, thịt cam màu cam hồng tươi.

 

Đặc biệt, vị ngọt thanh mát của cam Măng Đen Kon Tum rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vị ngọt này là điểm nổi trội nhất của giống cam này so với các giống cam khác. Ngoài ra, quả cam Măng Đen còn có độ axit thấp hơn, không gây khó chịu khi ăn nhiều.

Cam Măng Đen Kon Tum chủ yếu được trồng theo phương pháp canh tác hữu cơ, trên độ cao khoảng 800m so với mực nước biển. Các vườn cam được bao quanh bởi rừng nguyên sinh, tưới nước từ các dòng suối ngầm mát lành chảy qua. Trên các vườn cam chỉ sử dụng phân bón hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học nên sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài yếu tố thổ nhưỡng và quy trình canh tác, cam Măng Đen Kon Tum còn có những đặc điểm nổi bật khác như:

  • Hương vị tươi mới hơn nhờ quả non hơn so với các vùng khác.
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhờ khí hậu mát mẻ và đất đai giàu dinh dưỡng.
  • Hình dáng quả đều, kích thước trung bình, thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển.
  • Khả năng chống chịu bệnh tốt hơn giống do điều kiện tự nhiên thuận lợi.
  • Thời gian ra trái dài hơn so với các vườn cam khác, khoảng từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm.

Những đặc điểm trên cùng với vị ngọt thanh tự nhiên đã giúp cam Măng Đen Kon Tum chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và trở thành một trong những loại cam hữu cơ nổi tiếng.

Chat hỗ trợ
Chat ngay