Lễ hội cam Cao Phong mang đặc sản Hòa Bình gần hơn với người tiêu dùng

Cam Cao Phong Hòa Bình đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Vị cam ngọt thanh rất riêng đã tạo nên thương hiệu đặc biệt này trong lòng người tiêu dùng. Nhằm quảng bá dòng sản phẩm rộng khắp, bắt đầu từ 2015 lễ hội cam Cao Phong được tổ chức cấp tỉnh với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội đã và đang mang đặc sản Hòa Bình đến gần hơn với người tiêu dùng Việt, vươn tầm quốc tế.

Cam Cao Phong đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc

Cao Phong là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Hòa Bình. Kể từ năm 1960 dòng cam này đã được trồng tại vùng đất Cao Phong màu mỡ. Chúng cho ra thứ quả có vị ngọt thanh, vỏ cam màu vàng bóng, mùi thơm nhẹ. 

Cam Cao Phong – thứ quả đặc sản vùng núi Hòa Bình

Cho đến ngày nay, cam Cao Phong đã trở thành đặc sản của vùng quê Hòa Bình. Vị ngọt thanh rất riêng của chúng đã chinh phục người dùng đảm bảo để lại ấn tượng khó quên cho mỗi người khi thưởng thức.

Nếu bạn đến vùng đất này vào dịp từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm sẽ thấy sắc cam chín vàng trên khắp các mảnh đồi. Mùa cam chín rộ và được xem là ngon nhất vào tháng 11. 

Chính vì sự hấp dẫn rất riêng này mà cam Cao Phong đã đang dần khẳng định tên tuổi trên thị trường Việt. Nhằm quảng bá tốt hơn sản phẩm tới tay người tiêu dùng, tỉnh Hòa Bình đã mở lễ hội cam Cao Phong với sự tham gia nhiệt tình của nhiều cơ quan, đoàn thể, các chủ vườn cam nổi tiếng. Đến nay, sau 5 lần tổ chức thành công, lễ hội đã trở thành nét đẹp văn hóa nơi xứ Mường được nhiều người chờ đón.

Lễ hội cam Cao Phong – nét đẹp văn hóa xứ Mường

Nhằm quảng bá thương hiệu cam Cao Phong đến gần hơn với người dùng Việt cũng như bạn bè quốc tế, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ hội dành riêng cho thương hiệu này. Một vài điều cần biết xoay quanh hoạt động này có thể kể đến như:

Lễ hội là nơi quảng bá cam Cao Phong và các sản phẩm từ cam

Thời gian tổ chức lễ hội

Lễ hội cam Cao Phong được cấp phép và bắt đầu tổ chức vào năm 2015. Đây được biết là hoạt động thường niên của huyện kết hợp với tỉnh để quảng bá thương hiệu cam Cao Phong của tỉnh.

Thông thường, lễ hội được diễn ra vào thời gian cam chín rộ nhất trong năm đó là khoảng tháng 11. Thông thường lễ hội diễn ra khoảng 1 tuần. Tùy vào từng năm có thể sẽ tổ chức từ đầu tháng. 

Các sản phẩm của lễ hội cam Cao Phong

Trong khuôn khổ tuần lễ hội sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá sản phẩm cam Cao Phong các loại. Ngoài ra, tại đây cũng giới thiếu các chế phẩm từ cam như nước cam, tinh dầu cam, mứt cam, rượu cam… 

Cũng trong lễ hội này các nông sản khác của tỉnh được tham gia cùng như quýt đường, bưởi da xanh… Nói chung, khá đa dạng sản phẩm đều là những đặc sản của tỉnh Hòa Bình. 

New
80.000100.000
55.00065.000
60.00085.000

Mục tiêu hướng đến của lễ hội

Với tinh thần quảng bá và xúc tiến thương mại, lễ hội cam Cao Phong được tổ chức vô cùng bài bản. Tại đây, các nhà vườn đạt tiêu chuẩn mới được lựa chọn tham gia và giới thiệu sản phẩm. Vì thế mọi sản phẩm luôn có chất lượng cao.

Lễ hội không chỉ mở ra để bán các sản phẩm tại chỗ mà còn là cơ hội giao lưu, hợp tác cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhờ sự thành công của lễ hội đã có rất nhiều chủ vườn ký được hợp đồng hợp tác. Cũng nhờ có lễ hội mà sản phẩm đã được quảng bá rộng rãi tới nhiều người tiêu dùng cũng như du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng tổ chức thăm quan sinh thái, hái và thưởng thức cam tại vườn. Bạn sẽ có cơ hội ghé thăm và nghe giới thiệu về các vườn cam chất lượng của huyện. Đây được xem là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi tham gia lễ hội

Hơn nữa, trong thời gian tổ chức lễ hội cũng có các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tham gia người dùng không chỉ thưởng thức cam ngon, đặc sản Hòa Bình chất lượng mà còn được thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng Tây Bắc.

Chính vì thế, lễ hội cam Cao Phong ra đời cũng như góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách. 

Lưu ý khi tham gia lễ hội cam Cao Phong

Lễ hội diễn ra khi mua cam chín rộ vì thế đây là thời điểm những ai yêu thích cam Cao Phong cũng như mê mẩn với cảnh núi rừng nơi đây không thể bỏ qua. Chính vì thế mỗi mùa lễ hội về, Hòa Bình đón rất nhiều du khách ghé thăm. Vì vậy, để có được những ngày vui vẻ nơi đây, bạn hãy bỏ túi vài lưu ý sau đây:

  • Hãy đặt khách sạn trước để tránh tình trạng bị thiếu phòng do vào mùa cao điểm. 
  • Theo dõi lịch lễ hội để thăm quan vào đúng dịp.
  • Thưởng thức cam và các sản phẩm trước khi mua làm quà
  • Tìm cung đường đi hợp lý và có thể tìm thêm các điểm đến du lịch khác nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn 2 ngày nơi đây.

Hãy xem lịch và chọn thời điểm diễn ra lễ hội để có những trải nghiệm thú vị

Lễ hội cam Cao Phong đã được tổ chức thành công 5 lần. Lễ hội diễn ra mang đặc sản của vùng đất này đến gần hơn với người tiêu dùng. Nếu bạn cũng yêu cái vị ngọt thanh, mát dịu của cam, cái thời tiết dịu nhẹ của vùng núi Hòa Bình hãy ghé thăm nơi đây vào những ngày tháng 11 khi lễ hội diễn ra. Đảm bảo bạn sẽ có được cho mình những trải nghiệm thú vị nhất.

Chat hỗ trợ
Chat ngay