Cam Cao Phong – Bắt đầu bước vào vụ thu hoạch

Cuối tháng 10 là thời điểm Cam Cao Phong bước vào vụ thu hoạch. Ngay từ đầu vụ thu hoạch, nhiều hộ trồng cam trên địa bàn Cao Phong đã liên tục được nhận những hợp đồng cung ứng cam tới các địa bàn trong và ngoài tỉnh thành.

Khi bạn đi dọc trên đường trung tâm thị trấn Cao Phong bạn sẽ được chứng kiến những lều, quán cám dọc hai bên đường. Các sạp cam cao bằng đầu người, những quả cam được xếp tường hàng vàng ươm trên những cái sạp. Tấp nập những chiếu ô tô du lịch dừng lại để mua cam, cũng những chiếc ô tô của những thương lái đổ về. Vào mùa thu hoạch bà con tất bật trong vườn hái cam ngay từ sáng sớm để cắt chọn những quả cam đẹp, ngon và vừa độ chín để đóng hàng cho kịp chuyến xe của các thương lái tới mua. Cam lòng vàng là loại cam chín đầu tiên trong vụ thu hoạch cam ở Cao Phong. Những năm gần đây cam lòng vàng càng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi vị đậm đà đặc trưng.

Thị trấn Cao Phong là nơi trồng cam có diện tích lớn nhất trên địa bàn huyện Cao Phong nên được nhiều người gọi với cái tên ‘ thủ phủ ‘ của Cam Cao Phong. Với chất lượng đã được khẳng định, thương hiệu Cam Cao Phong ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Đó cũng là sự nỗ lực cố gắng, tìm tỏi học hỏi của người dân địa phương. Áp dụng khoa học – kĩ thuật vào sử dụng như phân bón vi sinh và các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Đi đầu trong việc ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất nên cho ra những sản phẩm có chất lượng đảm bảo các yêu cầu về VSATTP. Tại thời điểm này bà con đang thu hoạch cam lòng vàng hay gọi là Cam Cao Phong giá thu tại vườn trung bình từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Sẽ có dự định giá cam sẽ tăng lên cao hơn trong những ngày tới.

Chat hỗ trợ
Chat ngay