Surround WP – chống sâu bệnh hại cho cây trồng theo hướng hữu cơ

Canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ là cách làm tôn trọng tự nhiên, dựa trên yếu tố cân bằng của đất và vi sinh vật để phát triển cây trồng. Khi gặp các vấn đề về sâu bệnh hại, phải tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất độc hại. Từ đó đặt ra cho người canh tác những thách thức lớn về việc bảo vệ nông sản khỏi các tác nhân gây hại.

Sâu bệnh hại, côn trùng luôn là nỗi lo đối với canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ
Sâu bệnh hại, côn trùng luôn là nỗi lo đối với canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Vậy trong canh tác hữu cơ phải quản lý sâu bệnh hại như thế nào? Mời các bạn cùng Thung Cha Organic tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Canh tác nông nghiệp hữu cơ, Thung Cha Organic cam kết hướng tới quy trình:

  • Đảm bảo sản phẩm hữu cơ sản xuất ra là an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng
  • Không làm mất cân bằng sinh thái
  • Không gây ô nhiễm môi trường
  • Tăng lượng vi sinh vật có ích ở trong đất… giúp tăng độ phì nhiêu trong đất
Những chùm cam sai chĩu quả tại Thung Cha Farm được bảo vệ bởi lớp bột đặc biệt

Để quản lý sâu bệnh hại trong canh tác hữu cơ, ngoài việc thường xuyên kiểm tra cây trồng, che chắn bằng màng lưới hay bẫy côn trùng, … Thung Cha Organic đã tiên phong sử dụng bột Surround WP – vật tư nông nghiệp hữu cơ được cấp phép bởi OMRI (The Organic Materials Review Institue) – Viện Nghiên cứu vật liệu hữu cơ Hoa Kỳ.

Bột Surround WP xuất xứ từ Hoa Kỳ
Surround WP – vật tư nông nghiệp hữu cơ được cấp phép bởi OMRI

Surround WP được sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ, chiết xuất từ ​​đất sét cao lanh, một khoáng chất tự nhiên. Khi sử dụng sẽ tạo thành một lớp màng chắn hoạt động như một chất bảo vệ cây trồng được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp hữu cơ. Lớp màng này có chức năng chống côn trùng gây hại và bệnh tật, đồng thời bảo vệ cây khỏi cháy nắng và nhiệt độ cao. Đất sét cao lanh phủ lên cây một lớp màng bột trắng có tác dụng ngăn chặn sâu bệnh, lớp phủ này cho phép quá trình trao đổi chất của cây diễn ra bình thường.

Lớp phủ Surround WP được sử dụng tại Thung Cha Farm ngay từ những ngày đầu tiên

Bột Surround WP có thể sử dụng trên các loại cây như táo, lê, đào, cam quýt, quả mọng và một số cây trồng khác theo hướng hữu cơ.

  • Thành phần hoạt tính: Đất sét cao lanh
  • Dạng đóng gói: Khô
  • Tình trạng: Được chấp thuận để sử dụng trong Chứng nhận nông nghiệp hữu cơ
  • Chứng nhận hữu cơ: OMRI (The Organic Materials Review Institue) – Viện Nghiên cứu vật liệu hữu cơ Hoa Kỳ
Vùng nguyên liệu cam hữu cơ 100% tại Thung Cha Farm

Canh tác hữu cơ tại Việt Nam đang là hướng đi tiếp theo và lâu dài trong tương lai. Để canh tác nông nghiệp hữu cơ một cách bền vững đòi hỏi cần có những kinh nghiệm quản lý sâu bệnh hại dựa trên sự tôn trọng thiên nhiên. Hy vọng, kinh nghiệm của Thung Cha Organic sẽ là những thông tin bổ trợ kịp thời cho những ai đang có mong muốn phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Xem thêm: Nhãn sản phẩm Surround WP tại đây

Chat hỗ trợ
Chat ngay