Cam hữu cơ Thung Cha – Cam Ms Hope là loại cam có chất dinh dưỡng cao, hương vị ngọt thanh, vỏ mỏng nhiều nước những tép cam mọng nước khiến cho khách hàng cảm thấy ngon miệng. Những món ăn làm từ cam cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng hopefarm.vn thực hiện những món ăn liên quan đến cam nhé!
Siro cam hữu cơ Thung Cha
Mỗi ngày bạn sử dụng một cốc siro không chỉ giúp bạn giải khát mà còn hỗ trợ đề kháng cho bạn luôn khỏe mạnh. Siro cam sẽ là món khoái khẩu mà con bạn cực kì ưa thích.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cam hữu cơ Thung Cha: 500gr
- Chanh : 2 trái
- Vali: 10gr
- Đường trắng 500gr
- Một lọ thuỷ tinh để đựng
Cách làm Siro cam:
- Mang cam và chanh đi rửa sạch và ngâm với muối loãng khoảng 15 phút, sau đó để ráo nước và lâu khô cam.
- Cắt cam hữu cơ Thung cha và chanh thành các miếng mỏng.
- Cho tất cả hỗn hợp đã cắt vào một chiếc nồi, đổ 500gr đường trắng vào. Sử dụng khoảng 300ml nước lọc tinh khiết đổ vào nồi.
- Đặt lên bếp bật nhỏ lửa đun riu riu cho đến khi đường tan ra và cho Vali vào trong hỗn hợp. Đun khoảng 20 phút có thể tắt bếp để hỗn hợp nguội.
- Đổ vào lọ thuỷ tinh đã chuẩn bị, đóng nắp kĩ.
Khi sử dụng bạn chỉ cần bỏ 2 thìa siro cam vào cốc và đổ nước. Uống thêm đá sẽ cảm thấy ngon hơn. Cho con uống thường xuyên sẽ tránh tình trạng ho, có đờm và tăng sức đề kháng của các con tối ưu.
Mứt cam từ vỏ cam hữu cơ Thung Cha
Mứt thường biết đến là món ăn ở ngày tết, có rất nhiều loại mứt được các gia đình làm. Sau đây hopefarm.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món mứt cam đơn giản và tốt cho sức khoẻ tại nhà. Không chỉ những ngày tết mới ăn mứt mà bạn có thể làm và ăn bất kỳ lúc nào bạn muốn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cam hữu cơ Thung Cha 500gr
- Đường trắng 500gr
- Muối tinh ½ thìa cà phê.
- Muối to
- Vali 1 ống 10gr
Phương pháp làm mứt:
- Rửa sạch cam với nước lọc tinh khiết, ngâm với muối khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Tách múi và vỏ riêng, múi cam các bạn có thể sử dụng làm nước ép hoặc ăn trực tiếp.
- Vỏ cam cắt thành các khúc nhỏ.
- Đun vỏ cam khoảng 3 phút giúp làm giảm vị đắng của vỏ cam.
- Đặt chảo lên bếp, cho vỏ cam hữu cơ Thung Cha vào chảo đổ 500gr đường và ½ thìa muối vào hỗn hợp. Đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường cô lại.
- Tắt bếp và cho ra đĩa chờ mứt nguội. Các bạn có thể sử dụng ngay trực tiếp, phần còn lại có thể cho vào lọ cất đi sử dụng dần.
Một số món ăn sử dụng cam
Thịt gà sốt cam hữu cơ Thung Cha
Nguyên liệu:
- Gà ta nguyên con: 1 con
- Trứng 1 quả
- Cam hữu cơ Thung Cha : 2 quả
- Bột bắp 200gr
- Gừng
- Hành khô băm nguyên
- Tỏi băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Gia vị thêm : tiêu, bột ngọt, muối, đường trắng, nước tương.
Cách làm:
- Gà được rửa sạch và chặt gà thành từng khúc. Và để ráo nước.
- Vắt cam hữu cơ Thung Cha ra bát. Sau đó đổ gà vào một chiếc bát đổ trứng gà đã ngoáy vào, đổ phần bột bắp vào hỗn hợp cùng với hạt tiêu, nước tương, bột ngọt nêm nếm sao cho vừa đủ . Sử dụng găng tay trộn đều hỗn hợp và để khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh để hỗn hợp ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu sôi cho hành khô và tỏi băm lên chảo và đảo đều cho mùi hương thơm đến khi tỏi và hành phi vàng.
- Cho hỗn hợp gà vào chảo đảo đều cho đến khi gà vàng đủ các mặt.
- Đổ nước cam và cho 1 thìa cà phê đường trắng vào chảo gà. Đảo đều trong lửa nhỏ cho đến khi chảo gà quánh lại.
- Đổ gà sốt cam ra đĩa, có thể trang trí thêm một vài lá salad cho thêm thẩm mỹ.
- Chị em thể chấm với tương ớt để tăng thêm vị ngon của gà sốt cam.
Đây là những món ăn vô cùng bổ dưỡng được làm từ cam hữu cơ. Mong các chị em sẽ làm thành công cho gia đình và người thân.