Mách bạn cách nhận biết cam Cao Phong đơn giản mà chuẩn xác

Cam Cao Phong là một trong những đặc sản của Hòa Bình. Thức quả ngọt, thơm này đã mang lại cho huyện Cao Phong nguồn thu nhập ổn định, cho người tiêu dùng những cảm nhận tuyệt vời. Chính vì khá nổi tiếng nên chúng bị trà trộn với nhiều giống khác khiến người mua không khỏi băn khoăn. Nhằm giúp bạn có thể chọn tốt nhất chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhận biết cam Cao Phong siêu chuẩn mà đơn giản ngày sau đây!

Thị trường cam Cao Phong hiện nay ra sao?

Trước khi đến với những dấu hiệu, cách phân biệt cam Cao Phong chính hãng chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản về thị trường. Có thể bạn rất dễ bắt gặp những quả cam gắn tem hoặc những lời quảng cáo về cam Cao Phong mỗi ngày đặc biệt khi bước vào tháng 11 hàng năm. 

Cam Cao Phong được bày bán tràn lan với chất lượng và mức giá khá chênh lệch

Thị trường hiện nay khá tràn lan, cam có rất nhiều loại cùng các mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Riêng cam Cao Phong vì sự nổi tiếng cũng bị nhiều người kinh doanh trà trộn hoặc quảng cáo sai sự thật. Nếu không phải người mua quen bạn rất dễ mua phải cam Trung Quốc. 

Thị trường phức tạp khiến không ít người hoang mang khi chọn mua. Bởi bên cạnh việc mua phải cam không đúng thương hiệu chất lượng không đảm bảo đôi khi còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ cách nhận biết về Cam Cao Phong để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Mách bạn cách nhận biết cam Cao Phong siêu chuẩn

Cam Cao Phong cũng có những dấu hiệu đặc trưng riêng mà qua đó người tiêu dùng có thể tự mình nhận biết khi chọn mua hoặc thưởng thức. Dưới đây là một số cách phân biệt bạn có thể tham khảo:

Nhận biết cam Cao Phong qua giá bán

Đầu tiên dấu hiệu dễ nhận thấy nhất chính là giá bán của cam. Cam Cao Phong thường có giá trị cao hơn so với các loại cam khác đặc biệt là cam Trung Quốc. Gía của cam ngay cả khi vào chính vụ cũng dao động trong khoảng 40.000 đồng.

Có thể phân biệt qua chính giá bán của cam

Vì vậy, nếu bạn chọn mua những sạp cam có giá thấp chỉ khoảng 20.000 đồng thì rất có thể đây không phải là cam Cao Phong. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. 

55.00065.000
60.00085.000
New
80.000100.000

Phân biệt cam Cao Phong qua kích thước quả

Cách nhận biết cam Cao Phong tiếp theo chính là ở kích thước của quả cam. Thông thường các quả cam tại Cao Phong thường không đồng đều, chúng có sự chênh lệch về kích thước, có quả to, quả nhỏ. Tuy nhiên, cam Trung Quốc lại có kích thước khá đồng đều. 

Vì thế nếu bạn không phải mua cam tại các cửa hàng sạch, mua cam loại chọn thì một sạp cam có kích thước quả quá tương đương nhau cũng cần xem xét kỹ.

Phân biệt cam Cao Phong qua màu sắc

Một cách nhận biết rõ nét tiếp theo chính là màu sắc cam. Cam Cao Phong có màu vàng nhạt, khi cam chín già vỏ sẽ mỏng và bóng hơn. Đối với cuống cam thường có màu hơi xanh xanh, vàng vàng và khô. Bởi vì cam Cao Phong khi thu hoạch dù có cắt kèm cùng lá cũng sẽ bị rụng chỉ sau vài tiếng.

Ngược lại đối với cam Trung Quốc, màu sắc cam vàng đậm, vỏ bóng. Tại cuống cam thường có gắn lá hoặc cuống không bị rụng. Nếu rụng cuống khô có màu hơi nâu.

Được trồng chủ yếu ở dạng đồi núi thấp với độ cao khoảng 300m

Cách nhận biết cam Cao Phong qua hương vị

Nếu phía trên là những cách nhận biết thông qua hình thái bên ngoài nhưng nhiều người cũng khó có thể tìm ra. Lúc này, việc nhận biết cam sẽ trở lên rõ ràng hơn.

Đối với cam Cao Phong khi bổ cam thường có màu vàng hơi đậm, tép cam giòn, mọng nước. Đặc biệt trong lòng cam có những đường gân trắng chia đều nhau. Cam có hạt, vị ngọt thanh cùng mùi hương đặc trưng, thơm nồng.

Cam Trung Quốc khi bổ ra thường màu cam khá nhạt, không có mùi thơm và múi cam không có hạt. Cam sẽ có quả bị khô, hơi chua và nhạt.

Lưu ý khi chọn mua cam Cao Phong

Cam Cao Phong là thức quả đặc sản, việc bị trà trộn là rất dễ hiểu. Ngoài việc bỏ túi những cách nhận biết cam Cao Phong bạn cũng nên bỏ túi các lưu ý khi lựa chọn để có được những quả cam ngon nhất như sau:

Lưu ý khi chọn mua cam Cao Phong

  • Luôn chọn mua cam tại các địa chỉ uy tín. Bởi chúng sẽ đảm bảo chất lượng cam, hàng chính hãng cùng mức giá tốt cho bạn.
  • Luôn chọn mua cam đúng thời vụ. Vụ cam Cao Phong thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau với 4 loại đặc trưng. Bạn nên nghiên cứu kỹ để đưa ra thời điểm thích hợp. Bởi việc mua cam chính vụ vừa đạt chất lượng cao vừa đảm bảo hàng chính hãng.
  • Chọn những quả cam to, vỏ mỏng bởi đây là quả đã chín già sẽ ngọt và thơm hơn.
  • Tham khảo giá thị trường chung trước khi chọn mua để đảm bảo nắm rõ mức giá hợp lý không bị mua đắt và có thể so sánh giá chung.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn về cách nhận biết cam Cao Phong chính xác mà đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Bạn hãy đảm bảo mình chọn mua thật tốt để tránh mua phải hàng nhái, chất lượng không đạt chuẩn. Nếu bạn muốn mua những quả cam Cao Phong hàng chuẩn hãy đến với Thung Cha Organic. Nơi đây đảm bảo chất lượng quả cùng mức giá tốt nhất cho mọi khách hàng!

Chat hỗ trợ
Chat ngay