Cam xoàn hữu cơ là gì? So sánh chất lượng Cam Xoàn và Cam Hope hữu cơ

Cam Xoàn hữu cơ là một loại cam khá nổi tiếng ở miền tây, cam  khó trồng, người dân vất vả chăm sóc. Khi vỏ xuất hiện nhiều nếp rám là lúc cam đã chín và mọng nước, vỏ mỏng, ít hạt. Nhưng nhiều người lại không phân biệt được Cam Xoàn hữu cơ và Cam hữu cơ Thung Cha. 

Cam Xoàn

Cam xoàn bấy lâu nay được mệnh danh là loại cam “vua” do chất lượng sản phẩm hảo hạng, giá trị dinh dưỡng cao. 

 • Nhận biết cam xoàn qua vẻ bề ngoài: vỏ ngoài màu xanh lạ má, khi chín thì xuất hiện nhiều vết rám chuyển vàng, vẻ bề ngoài khá trơn bóng giống như vỏ cam, chanh. 
 • Mỗi quả cam xoàn hữu cơ nặng khoảng 200 – 250gr/trái. Vỏ cam khá mong nhưng lượng nước trong cam không nhiều, vào những thời tiết khắc nghiệt, người dân không đủ khả năng chăm sóc. Trái cam sẽ có hiện tượng múi cam bị sượng, tép khô cứng, sượng.

Bên trong cam xoàn: ruột cam xoàn có màu vàng nhạt, ít hạt, các tép cam nhỏ, vị thanh ngọt chứ không quá ngọt độ chua không có nhiều. Rất phù hợp cho trẻ em và phụ nữ cơ bầu. 

Giá thành cam xoàn hữu cơ: thường một 1kg xoàn có giá giao động từ 50.000 – 70.000 đồng khi mua trực tiếp ở chợ hoặc siêu thị cho thể chênh giá thêm 5.000 -10.000 đồng/kg. Nếu bạn muốn mua được giá rẻ thì có thể lên tận vườn có mức giá cực rẻ khoảng 25.000 -35.000 đồng/kg.

Cam Hope

Cam hữu cơ Thung Cha – Cam Ms Hope tại xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình là loại cam được nghiên cứu và lai tạo từ giống cam Iceland. Đây là loại cam mà đang được người tiêu dùng săn đón mua khá nhiều, do chất lượng tuyệt vời, chất dinh dưỡng cao. Vào mùa cam Hope nhiều người đến tận vườn cam Thung Cha để tự tay hái những quả cam tuyệt hảo cho người thân. 

Cam Thung Cha Nhận biết vẻ bề ngoài: Cam Hope hữu cơ có vỏ màu vàng đậm bắt mắt hơn cam xoàn, vỏ cam khá mỏng. 

 • Khối lượng mỗi quả cam hope khoảng 100 -150gr nhỏ hơn cam xoàn.
 • Ruột cam có màu đỏ cam, múi cam to đều nhau, các tép cam mọng nước, hạt ít và nhỏ. 
 • Cam Hope có một vị ngọt rất riêng không giống các loại cam khác, có độ ngọt nhưng không quá sắc hòa quyện với độ chua nhè nhẹ khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng và muốn ăn thêm nhiều quả nữa. 
 • Những múi cam to chứa nhiều nước khi ăn cảm nhận được toàn bộ hương vị của cam Hope hữu cơ.
 • Vỏ cam Hope có thể ăn trực tiếp vì bằng phương pháp hữu cơ giúp cam trồng sạch và an toàn một cách tuyệt đối. Vỏ cam hữu cơ chứa rất nhiều tinh dầu tốt, giúp cơ thể kháng lại những khuẩn xấu không thể xâm nhập vào cơ thể. 

Cam Hope hữu cơ rất tốt cho cơ thể

 • Khả năng chống oxy hóa cao: Vitamin C trong cam Hope hữu cơ nhiều hơn các loại cam thường, giúp làn da luôn khoẻ mạnh và mịn màng. Bởi vậy mà nhiều hãng mỹ phẩm lựa chọn chọn cam hữu cơ là thành phần chính trong sản phẩm của họ. 
 • Tinh dầu cam: sử dụng tinh dầu cam hữu cơ thường xuyên giúp cho trẻ em có đề kháng tốt, không gặp tình trạng ho, sốt vào mùa đông.
 • Rất phù hợp cho những người có ý định giảm kg: cam Hope hữu cơ có nhiều chất xơ và axit citric. Chất xơ trong cam giúp bạn đào thải lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Bạn nên uống nước ép cam hàng ngày để có một thân hình như mong muốn. 
 • Giảm nguy cơ tim mạch, cao huyết áp và máu nhiễm mỡ: nhiều chất xơ và chất oxy hoá góp phần ngăn chặn tình trạng các bệnh lý nền nghiêm trọng. 

Cam xoàn hữu cơCam Hope hữu cơ đều là loại cam có chất dinh dưỡng dồi dào và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Mọi người nên sử dụng cam mỗi ngày để bổ sung đủ chất giúp cơ thể kháng mọi bệnh tật trong mùa bệnh dịch căng thẳng.

New
80.000100.000
Chat hỗ trợ
Chat ngay